ความเชื่อและความเข้าใจผิดในเรื่องเซ็กส์

วันนี้เราขอหยิบยกเอาเรื่องความเชื่อ เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ นำมาเล่า นำมาเสนอ ให้คุณทั้งหญิงและชายได้เรียนรู้ และเนื้อหาด้านล่างต่อไปนี้ เราได้รวบรวมมาจากหลายหลากที่ ทั้งจากบทสัมภาษณ์และจากรายงานการศึกษาต่างๆ นำมาเรียบเรียง ย่อสรุปความ ออกมาเป็นข้อๆ เพื่อให้ง่ายต่อการอ่าน และง่ายต่อการทำความเอาใจ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปสำราญกับเนื้อในเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับเซ็กส์ ได้เลย

 

 1. เซ็กส์กับครั้งเดียวมันไม่ท้อง
  ความเชื่อที่ว่า มีเซ็กส์กันครั้งเดียวมันไม่ท้อง ความเชื่อนี้จริงหรือลวง คำตอบคือ เป็นความเชื่อที่ผิด เป็นความเชื่อที่โกหกกันชัดๆ ผู้เชียวชาญหลายท่านออกมาเปิดเผย และตอบคำถามนี้ว่า การมีเซ็กส์เพียงแค่ครั้งเดียวโดยไม่สวมถุงยางอนามันนั้นสามารถมีโอกาสตั้ง ท้องได้เช่นกัน เพราะการมีเซ็กส์มันคือการสืบพันธุ์ของมนุษย์เรา ร่างกายของเราถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีเซ็กส์กันแล้วต้องตั้งท้อง ดังนั้นทุกครั้งที่คุณมีเซ็กส์ มันมีโอกาสตั้งท้องได้ทั้งหมด

 

 1. เซ็กส์หากหลั่งข้างนอก จะไม่ตั้งท้อง
  ความเชื่อเรื่องนี้ก็มีผู้เชียวชาญหลายท่านออกมาเปิดเผยว่า ความเชื่อนี้ผิด การหลั่งข้างนอกสามารถช่วยลดโอกาสการตั้งท้องได้จริง แต่นั้นมันแค่ช่วยลดโอกาส มันไม่ได้ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการตั้งท้อง เพราะความจริงแล้วในขณะที่คุณปฏิบัติภารกิจแห่งรักบนเตียง สเปิร์มของคุณผู้ชายนั้นมีโอกาสที่จะผสมบ่นกันออกมาพร้อมๆ กับสารคัดหลั่งของคุณผู้ชายได้(สารคัดหลั่ง คือ สารที่หลั่งออกมาทำให้เกิดความชุ่มชื่นและช่วยหล่อลื่นในขณะมีเซ็กส์) ดังนั้นการหลั่งข้างนอกจึงมีโอกาสทำให้ฝ่ายหญิงตั้งท้องได้เช่นกัน

 

 1. เซ็กส์กับโปรโมชั่นครั้งแรก
  ความเชื่อที่ว่ารักกันแล้วต้องมีเซ็กส์กันนั้น เป็นความเชื่อที่ถูกต้อง เพราะความรักเป็นกลไกที่ถูกสร้างขึ้นตามธรรมชาติ เพื่อให้คนสองคนมาอยู่ร่วมกันและมีเซ็กส์กัน เพื่อให้มีลูกมีหลาน เพื่อการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ไม่ให้สูญพันธุ์ไปแต่ การจะมีเซ็กส์กับใครนั้นในยุคปัจจุบันนั้น คุณควรคบคนๆ นั้นให้ดี ให้นานสักหน่อย เพื่อศึกษาดูใจ ดูนิสัยใจคอ เพื่อไม่ให้คุณถูกหลอกฟันฟรี โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเพิ่งเป็นคนใจง่าย หรือย่อมให้สถานการณ์มันพาไป เรื่องของเซ็กส์มีวิธีปลดปล่อยมากมายหลายวิธี แต่เรื่องของคู่รัก คุณต้องเลือกให้ดี หาคนที่คุณรัก คุณคบด้วยแล้วสบายใจ ไม่ต้องระแวงให้เสียสุขภาพจิต ได้แบบนี้ค่อยยอมมีเซ็กส์ด้วย

 

 

 1. เซ็กส์กับถุงยางอนามัย

เรื่องนี้เราทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่า ถุงยางอนามัยนั้นใช้ในการช่วยป้องกันการติดเชื้อต่างๆ จากการมีเซ็กส์ และลดความเสี่ยงจากการตั้งท้อง แต่ความเชื่อที่ว่า หากเราคบเธอเพียงคนเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องสวมถุงยางอนามัยก็ได้ ความเชื่อเรื่องนี้ผิด

 

เพราะจริงๆ แล้ว ใจของมนุษย์มันเปลี่ยนและเผลอไปในทุกๆ วินาที ถึงคุณจะรักและมีเธอเพียงคนเดียว แต่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เธอไปไหน กับใคร ที่ไหน และมีอะไรกันบ้าง เกิดเธอไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นมา โดยที่คุณไม่รู้มันจะยุ่ง

 

และความเชื่อที่ว่าเราแต่งงานกันแล้ว ไม่ต้องใช้ถุงยางหลอก นี้ก็ผิด ยิ่งเป็นคู่รักที่ต้องห่างกันเพราะอีกฝ่ายไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยๆ อย่างนี้ยิ่งควรป้องกัน แต่ถ้าอยู่ด้วยกันทุกคืน อาจจะไม่เป็นไร แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ยังแนะนำว่า ควรสวมถุงยางอนามัยถุงครั้งที่มีเซ็กส์ และควรไปตรวจโรคติดต่อเป็นประจำ

 

 1. มีเซ็กส์มันไม่ดี

ในยุคสมัยนี้คงไม่มีใครมีความเชื่อที่ ว่า มีเซ็กส์มันไม่ดี แต่หากใครที่ยังเชื่อเรื่องนี้อยู่ ต้องบอกว่ามันผิดไปแล้ว เพราะเซ็กส์เป็นกลไกของธรรมชาติ ที่ร่างกายสร้างขึ้นมา ดังนั้นแปลว่าการมีเซ็กส์เป็นเรื่องที่ดี อีกทั้ง ยังมีการศึกษาค้นคว้าเรื่องของเซ็กส์ และพบว่าเซ็กส์มีประโยชน์มากกว่ามีโทษ ทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่างๆ ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น ลดความกังวล ความเครียด ทางด้านจิตใจอีกด้วย ดังนั้นความเชื่อเรื่องนี้ผิด

 

 1. เซ็กส์ที่อายุมากแล้ว

หากคุณผู้หญิงคนไหนที่เชื่อว่า ตาแก่ จะไปทำผู้หญิงที่ไหนท้องได้ เรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ผิด เพราะจริงๆ แล้วร่างกายของคุณผู้ชายทุกคนสามารถที่จะผลิตสเปิร์มออกมาได้ตลอดอายุขัย เพียงแต่ความแข็งแรงของสเปิร์มอาจจะลดลง จึงทำให้โอกาสที่ฝ่ายหญิงจะต้องท้องมีน้อยลง แต่หากดูแลสุภาพร่างกาย ขยันออกกำลังกาย และไม่เป็นโรคที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ก็สามารถมีโอกาสทำให้ฝ่ายหญิงตั้งท้องได้

 

เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจเซ็กส์

และนี้คือทั้งหมดของความเชื่อหลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับเซ็กส์ ที่เราได้รวบรวมนำมาเรียบเรียงเสนอให้คุณได้อ่าน หากคุณกำลังเชื่ออะไรผิดๆ ก็จงมีเปลี่ยนความเชื่อ เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจเซ็กส์ และมีมันได้อย่างสบายใจ สุดท้ายฝากไว้ เซ็กส์กับความรัก จริงๆ มันเป็นของคู่กัน

 

 

ที่มา : www.minebeauty.com

  View : 3630


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


 วันนี้ 233
 เมื่อวาน 1,341
 สัปดาห์นี้ 2,963
 สัปดาห์ก่อน 9,114
 เดือนนี้ 19,504
 เดือนก่อน 47,827
 จำนวนผู้เข้าชม 535,313
  Your IP : 35.173.234.169